Nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu gây sốt trên toàn thế giới: Đầu tháng 4 mới khai trương nhưng đã kín lịch đặt chỗ đến tận tháng 9

Những nhà hàng, khách sạn hay các khu nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng sâu bên dưới mặt nước luôn là công trình kiến trúc gây tò mò và chú ý cho nhiều người. Thử tưởng tượng mà xem, sẽ tuyệt vời thế nào nếu vừa thưởng thức một bữa ăn ngon lành, vừa được ngắm cảnh vật sống động bên dưới đáy đại dương. Đúng là trải nghiệm thú vị mà ai cũng ao ước.

Mới đây, nhà hàng dưới nước đầu tiên của châu Âu vừa được khai trương đã ngay lập tức gây sốt trên toàn thế giới. Nơi đây không chỉ sở hữu lối kiến trúc độc đáo mà còn có menu đồ ăn vừa ngon vừa đẹp. Ngay trong ngày khai trương vào tháng 4 sắp tới, đã có hơn 7000 khách đặt bàn tại nhà hàng này.


Nhà hàng nhìn từ chơi cao.
Được biết, nhà hàng Under nằm ở Lindesnes, một thị trấn nhỏ ở phía nam Na Uy. Công trình này được xây dựng bởi công ty kiến trúc Snohetta – đơn vị từng thiết kế nhà hát Opera ở Oslo hay Bảo tàng tưởng niệm 11/9 tại New York, Mỹ.


Nhà hàng Under có tổng chiều dài 34m, được xây dựng trên một sà lan gần bờ biển với một phần “nổi” trên mặt nước và một phần “chìm” có độ sâu cách mặt nước 5m. Phần “chìm” được neo vào khối bê tông lớn cố định ở tầng đá nền dưới biển. Theo đó, cấu trúc này có thể chịu được tác động của nước biển trong thời gian dài, trong đó lớp bê tông dày nửa mét đóng vai trò như một rạn san hô nhân tạo.


Nhìn từ bên ngoài, lối đi dẫn vào Under trông giống như một phòng tắm hơi với những tấm ván gỗ lớn. Qua khỏi chiếc cầu thang dài 8m, du khách sẽ được khám phá khu vực ăn uống của nhà hàng với sức chứa hơn 40 khách trong cùng một lúc. Đặc biệt, điều thú vị nhất mà các thực khách có thể trải nghiệm đó chính là cảm giác được đi từ mặt biển xuống dưới đáy biển rồi tận mắt quan sát sinh vật biển bơi lội xung quanh. Không gian nhà hàng tràn luôn ngập ánh sáng tự nhiên và trở nên huyền ảo hơn khi hoà cùng màu xanh lục đặc trưng của nước biển.


Các món ăn ở đây do đầu bếp Nicolai Ellitsgaard chế biến từ nguồn hải sản và nguyên liệu địa phương. Các món ăn ở đây được trang trí theo kiểu ẩm thực Fusion, đảm bảo cho các thực khách thưởng thức bằng cả 2 giác quan là thị giác và vị giác.


Nguồn ảnh: Instagram @underlindesnes